Cảm biến Thermopile laser tại Việt Nam

Chi tiết sản phẩm

Product Description

Thermopile laser Sensor nhiệt dẻo được sử dụng để đo công suất laser từ vài µW đến vài  Bức xạ tới của laser được chuyển thành nhiệt năng trên bề mặt. Đầu vào nhiệt này tạo ra một gradient nhiệt độ trên cảm biến. Sử dụng hiệu ứng nhiệt điện, một điện áp được tạo ra bởi gradien nhiệt độ này. Vì điện áp tỷ lệ thuận với bức xạ tới nên nó có thể liên quan trực tiếp đến công suất bức xạ

Không giống như điốt quang, cảm biến nhiệt dẻo có thể được sử dụng cho một phổ rộng có bước sóng từ UV đến MIR (tùy thuộc vào đặc tính của lớp phủ hấp thụ ở các bước sóng khác nhau). Hơn nữa, điốt quang được phân cực ngược và bão hòa đối với công suất quang trên một giá trị nhất định, làm cho cảm biến nhiệt dẻo phù hợp với các phép đo công suất cao.

Đại lý Thermopile laser Việt Nam cung cấp Cảm biến nhiệt điện và nhiệt lượng kế thường được sử dụng để đo năng lượng của các xung laser. Cảm biến nhiệt điện có thể đo năng lượng từ thấp đến trung bình và dễ bị hiệu ứng vi âm. Nhiệt lượng kế có khả năng đo năng lượng cao nhưng có thời gian phản hồi lớn.

Cặp nhiệt điện

Nhiệt điện phát hiện bức xạ dựa trên cặp nhiệt điện. Một cặp nhiệt điện gồm hai kim loại khác nhau mắc nối tiếp. Để phát hiện bức xạ, một đường giao nhau được bôi đen để hấp thụ bức xạ. Sự gia tăng nhiệt độ của đường giao nhau (đối với đường giao nhau không được chiếu xạ khác) tạo ra điện áp. Hiệu ứng này, do Seebeck phát hiện, là cơ sở của tất cả các cảm biến nhiệt độ của cặp nhiệt điện.

Vật liệu làm cặp nhiệt điện thường là bitmut và antimon, có hệ số nhiệt điện tương đối cao. Ngay cả với những vật liệu này, nhiễu bộ khuếch đại cũng hạn chế khả năng phát hiện vì điện áp đầu ra tương đối thấp.

Cảm biến nhiệt hoạt động dựa trên cặp nhiệt điện. Một cặp nhiệt điện gồm hai kim loại khác nhau mắc nối tiếp. Để phát hiện bức xạ, một điểm nối kim loại thường được bôi đen để hấp thụ bức xạ. Sự gia tăng nhiệt độ của đường giao nhau này so với đường giao nhau không được chiếu xạ khác sẽ tạo ra điện áp. Hiệu ứng này là cơ sở của tất cả các cảm biến nhiệt độ cặp nhiệt điện. Vật liệu làm cặp nhiệt điện được sử dụng trong chất nhiệt điện thường là bitmut và antimon, có hệ số nhiệt điện tương đối cao (thước đo độ lớn của điện áp cảm ứng ứng với sự chênh lệch nhiệt độ). Một cặp nhiệt điện riêng lẻ thường tạo ra điện áp đầu ra thấp, dẫn đến độ phát hiện thấp và hạn chế việc sử dụng nó như một thiết bị cảm biến. Vì vậy, một cách để tăng điện áp đầu ra là mắc nối tiếp nhiều điểm nối cặp nhiệt điện (thường là 20 đến 120). Tất cả các điểm nối “nóng” được đặt gần nhau để thu bức xạ. Điều này tạo thành nhiệt dẻo. Hoạt động điển hình của nhiệt điện được thể hiện trong Hình 2.

Để khách hàng biết thêm thông tin về các thiết bị: Cảm biến Thermopile laser,  của công ty chúng tôi hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn với giá hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HOÀNG THIÊN PHÁT

Địachỉ:  96 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận GòVấp, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liênhệ: Minh Thư (0902.814.977)

Skype: Minhthu.htp

Mail: thu@hoangthienphat.com

Website: http://dailyphanphoivietnam.com/

 

Bài viết liên quan